Tóm tắt nhanh:

Backlink cung cấp giá trị SEO chỉ sau khi chúng được Google và các công cụ tìm kiếm khác phát hiện và lập chỉ mục. Vì không có mốc thời gian cụ thể để tự động lập chỉ mục backlink, điều cần thiết là phải tăng tốc quá trình này để bổ sung cho các nỗ lực SEO của bạn.

Cùng tìm hiểu nhanh qua các phương pháp hay nhất để có được các backlink được lập chỉ mục nhanh hơn.

  • Backlink trên các website có thẩm quyền có khả năng được lập chỉ mục nhanh hơn so với các liên kết trên các website tầm thường ngẫu nhiên. Xây dựng các backlink theo ngữ cảnh trỏ đến web của bạn từ các web uy tín và có thẩm quyền cao trong ngành của bạn bằng cách sử dụng chiến lược tiếp cận cộng đồng blogger hiệu quả.
  • Gửi các backlink của bạn theo cách thủ công qua Google Search Console và yêu cầu lập chỉ mục để giảm thời gian chờ đợi.
  • Ping URL của trang liên kết lại với bạn bằng các công cụ ping như IndexNow, ManageEngine, SmallSEOTools hoặc PrePostSEO để nhắc công cụ tìm kiếm thu thập lại dữ liệu trang và kiểm tra các bản cập nhật.
  • Đăng bài viết chứa các backlink của bạn trên social media để tăng mức độ tương tác và tăng khả năng lập chỉ mục liên kết ngược nhanh hơn.
  • Sử dụng trình tạo nguồn cấp RSS để tạo nguồn cấp RSS của bạn và gửi nó tới các thư mục và bộ tổng hợp RSS.
  • Giám sát chặt chẽ các backlink của bạn và khắc phục các sự cố tiềm ẩn, chẳng hạn như nội dung chất lượng thấp, backlink bị hỏng, tệp robot.txt chặn quyền truy cập vào nội dung của bạn, các thẻ chính tắc không chính xác, v.v., khiến chúng không được lập chỉ mục.

Giới thiệu

Bạn có biết trang được xếp hạng hàng đầu trên Google có nhiều backlink hơn 3,8 lần so với những trang xếp hạng ở vị trí từ 2 đến 10 không?

Đó là tiềm năng thực sự của các backlink chất lượng.

Nhưng đây là phần chưa kể của câu chuyện. Xây dựng backlinks là tốt nhưng đó không phải là kết thúc. Để mở khóa sức mạnh to lớn của các backlink cho website của bạn, bạn phải nhờ Google lập chỉ mục cho chúng.

Đáng buồn thay, các backlinks không được lập chỉ mục sẽ không vượt qua bất kỳ liên kết nào để bổ sung cho các nỗ lực SEO của bạn.

Ý tôi là bạn muốn Google lập chỉ mục các website của bạn để chúng hiển thị trên SERPs, bạn cũng cần công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các backlinks của bạn để nhận được sự thúc đẩy SEO đáng kể từ chúng.

Google tự động khám phá các backlinks và lập chỉ mục cho chúng. Tuy nhiên, quá trình này có thể mất thời gian. Vì vậy, nếu bạn chỉ chờ Google lập chỉ mục các liên kết của mình, bạn có thể thua đối thủ cạnh tranh.

Đó là lý do tại sao việc thúc đẩy lập chỉ mục các backlinks của bạn nhanh hơn là rất quan trọng.

Trong bài này, tôi sẽ cho bạn biết cách lập chỉ mục các backlinks của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bắt đầu nào.

Trước khi chuyển sang phần hướng dẫn, điều cần thiết là phải hiểu cách hoạt động của việc lập chỉ mục backlink. Nếu bạn đã quen thuộc với quy trình này, vui lòng bỏ qua đoạn này và đến với phần tiếp theo của bài viết này.

Hiểu cách lập chỉ mục backlink xảy ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách các phương pháp tôi sẽ đề xuất sau trong bài viết này sẽ đẩy nhanh việc lập chỉ mục các liên kết ngược của bạn.

Vì vậy, hãy nhanh chóng tìm hiểu những điều cơ bản.

Lập chỉ mục backlink là quá trình Google và các công cụ tìm kiếm khác khám phá các liên kết ngược mới và thêm chúng vào chỉ mục tìm kiếm của họ.

Khi Google thu thập dữ liệu một website, nó sẽ theo các liên kết đến các trang khác trong website và các trang bên ngoài khác. Sau khi thu thập dữ liệu, các liên kết mới sẽ được lập chỉ mục.

backlink loi ich 4

Tuy nhiên, tần suất Google thu thập dữ liệu một website cụ thể tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cấu trúc web, tuổi miền và authority, tốc độ tải trang, chất lượng nội dung, v.v.

Vì vậy, như tôi đã đề cập trước đó, Google có thể mất thời gian để lập chỉ mục các backlink của bạn. Điều này có thể từ vài ngày đến vài tháng.

Nếu công cụ tìm kiếm không nhận ra các backlink của bạn, chúng sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích SEO nào. Tôi chắc chắn rằng không ai muốn thấy các backlink của họ không hoạt động trong bao lâu mà họ không biết.

Đó là lý do đủ để thúc đẩy việc tăng tốc độ lập chỉ mục backlink của bạn, phải không?

Dưới đây là tổng quan về các phương pháp hay nhất để công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các backlink của bạn nhanh hơn.

Xây dựng backlink chất lượng cao

Nhắm mục tiêu các website có thẩm quyền có liên quan đến thị trường ngách của bạn là một cách tốt để xây dựng các backlink chất lượng cao nhằm củng cố hồ sơ liên kết của bạn.

Đó là khi dịch vụ xây dựng liên kết chất lượng của chúng tôi giúp bạn. Chúng tôi chỉ xây dựng backlink cho khách hàng của mình trên các website đang nhận được lưu lượng truy cập tự nhiên thực sự từ Google.

Chúng tôi tạo ra một quảng cáo chiêu hàng qua email thực sự hấp dẫn và thuyết phục, đồng thời tiếp cận với các blogger và những người có ảnh hưởng lâu đời trong ngành của bạn để có được các liên kết ngược này.

Vì các trang web này đã được Google đánh giá tốt nên khả năng các backlink của bạn được lập chỉ mục nhanh hơn là rất cao.

Bắt nguồn từ các website cụ thể, đáng tin cậy, các backlinks này báo hiệu cho Google tin tưởng vào bạn như một nguồn thông tin đáng tin cậy trong ngành của bạn và giúp bạn tăng uy tín. Đó là một lợi thế SEO lâu đời.

Google yêu thích các backlinks theo ngữ cảnh. Vì vậy, chúng tôi đảm bảo nội dung xung quanh backlinks của bạn được cung cấp ngữ cảnh rõ ràng và tích cực.

Nhưng nếu bạn đảm bảo rằng trang mà backlink trỏ đến trên website của bạn mang nội dung thông tin, chất lượng cao mang lại giá trị cho người đọc, thì nó sẽ thu hút nhiều backlink hơn một cách tự nhiên.

Gửi backlinks theo cách thủ công

Nếu Google chưa nhận thấy các backlinks của bạn, bạn có thể thu hút sự chú ý của công cụ tìm kiếm bằng cách yêu cầu chủ sở hữu trang web đã cung cấp cho bạn backlinks gửi URL tới Google theo cách thủ công.

Công cụ kiểm tra URL của Google Search Console là tùy chọn phù hợp để gửi các backlinks theo cách thủ công.

Đây là cách để làm điều đó.

  • Đăng nhập vào Google Search Console và điều hướng đến công cụ kiểm tra URL trong thanh menu bên trái.
  • Sao chép và dán URL của trang chứa backlink của bạn và nhấn Enter để kiểm tra.
  • Nhấp vào nút Yêu cầu lập chỉ mục để Google thu thập lại dữ liệu trang.
  • Điều này sẽ nhắc Google thu thập dữ liệu trang. Bằng cách này, khi Google bắt gặp backlinks của bạn trên trang cụ thể đó, có khả năng Google sẽ lập chỉ mục cho nó.

Lưu ý: Bạn không thể gửi URL của website từ Google Search Console trừ khi bạn xác minh quyền sở hữu tên miền cụ thể. Đảm bảo bạn yêu cầu quản trị viên của trang web đang liên kết lại với bạn thực hiện quy trình này.

Vì vậy, bạn cần duy trì mối quan hệ tốt với quản trị viên web để hoàn thành việc này. Việc phát triển quan hệ đối tác và hợp tác trong ngành có thể tạo dựng lòng tin và khiến công việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn không tìm đủ thời gian để đầu tư vào các hoạt động như vậy, hãy giao nhiệm vụ xây dựng liên kết cho một dịch vụ Backlink uy tín như SEO HOT. Chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng hồ sơ liên kết chất lượng và đảm bảo sẽ được lập chỉ mục trên Google.

Đừng lo lắng nếu phương pháp này không hiệu quả với bạn. Một số thực hành khác trong danh sách này chắc chắn sẽ làm được. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc.

Ping URL trang liên kết

Ping là một kỹ thuật mà bạn thông báo cho các công cụ tìm kiếm về các bản cập nhật cho các trang của website. Có một số công cụ ping có sẵn để thực hiện quá trình này.

Khi bạn ping URL của trang chứa backlink của bạn, bot của công cụ tìm kiếm sẽ thu thập lại dữ liệu trang để kiểm tra các bản cập nhật. Bằng cách đó, bạn giúp công cụ tìm kiếm khám phá backlink của bạn dễ dàng hơn và lập chỉ mục cho nó.

Nếu bạn nghĩ rằng việc gửi URL qua Google Search Console không tăng tốc độ lập chỉ mục backlink của bạn như mong đợi, thì việc tận dụng một công cụ ping có thể là một giải pháp thay thế tốt.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các website và công cụ Ping tại bài viết dưới đây:

Danh sách 27 Website Ping backlink miễn phí

Tận dụng các nền tảng Social Media

Đăng bài viết có chứa các backlink của bạn trên các Social Media là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để khiến chúng được lập chỉ mục nhanh hơn. Đặc biệt, Twitter có thể tăng tốc độ lập chỉ mục backlink của bạn tốt hơn.

Sau sự hợp tác của Google và Twitter vào năm 2015, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã lập chỉ mục các tweet theo thời gian thực. Ngoài ra, Google cũng có băng chuyền Twitter là một trong những tính năng SERP của mình.

Vì vậy, nếu các bài đăng của bạn bao gồm các backlink của bạn trên Twitter, khả năng Google nhận thấy và lập chỉ mục chúng là khá cao.

Ngoài Twitter, bạn cũng có thể chia sẻ cùng một bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội khác như LinkedIn, Pinterest, Facebook và các nền tảng khác để mở rộng phạm vi tiếp cận.

Chia sẻ xã hội thúc đẩy tăng mức độ tương tác, bao gồm lượt thích, nhận xét và chia sẻ cho các backlink của bạn. Điều này sẽ làm tăng khả năng lập chỉ mục backlink của bạn.

Sử dụng các dịch vụ lập chỉ mục backlinks

Có một số dịch vụ lập chỉ mục backlinks có sẵn trực tuyến có thể giúp bạn lập chỉ mục các backlinks của mình một cách nhanh chóng.

Các dịch vụ này hoạt động bằng cách gửi các backlinks của bạn tới các công cụ tìm kiếm và cơ sở dữ liệu trực tuyến khác để lập chỉ mục.

Một số dịch vụ lập chỉ mục liên kết phổ biến bao gồm Apache Indexer, One Hour Indexing, Omegaindexer và Linklicious. .

Các dịch vụ này thường có cơ sở dữ liệu riêng về các website được thu thập dữ liệu và lập chỉ mục, có thể giúp đẩy nhanh quá trình lập chỉ mục cho các liên kết ngược của bạn.

Bằng cách sử dụng dịch vụ lập chỉ mục backlinks, bạn có thể đảm bảo rằng các backlinks của mình nhanh chóng được thêm vào cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm và cải thiện các nỗ lực SEO của website của bạn.

Theo dõi và khắc phục các sự cố về backlinks của bạn

Theo dõi chặt chẽ các backlink của bạn để lập chỉ mục. Cách dễ nhất để biết liệu backlink của bạn có được lập chỉ mục hay không là thực hiện Tìm kiếm trên Google bằng cách sử dụng URL chính xác của bài đăng chứa backlink của bạn.

Nếu bạn thấy trang tương ứng xuất hiện trong kết quả, backlink của bạn đã được lập chỉ mục và nếu không, nó chưa được lập chỉ mục. Bạn cũng có thể kiểm tra phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của Google của trang để chắc chắn 100% rằng Google đã lập chỉ mục phiên bản cập nhật của trang mang backlink của bạn.

vi du backlink

Nếu backlink của bạn không được lập chỉ mục, bạn cần phân tích nó để tìm các vấn đề tiềm ẩn và khắc phục chúng để nó được lập chỉ mục.

Một số vấn đề phổ biến khiến website của bạn không được Google lập chỉ mục bao gồm nội dung chất lượng thấp, backlink bị hỏng/không có chuyển hướng phù hợp, robot.txt chặn quyền truy cập của trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm vào nội dung của bạn, thẻ canonical không chính xác, v.v.

Với những vấn đề xung quanh các backlink như vậy, điều quan trọng là phải theo dõi các backlink của bạn và khắc phục sự cố để chúng được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nhanh hơn.

Kết thúc

Backlinks cung cấp giá trị SEO chỉ sau khi chúng được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm. Chúng được lập chỉ mục càng nhanh thì càng tốt cho website của bạn. Vì vậy, bạn cần đầu tư thời gian và công sức để đảm bảo rằng các backlinks của bạn được lập chỉ mục chính xác với tốc độ nhanh hơn.

Để các backlinks của bạn được lập chỉ mục nhanh hơn, điều cần thiết là bạn phải tuân theo các phương pháp hay nhất, chẳng hạn như mua các backlinks chất lượng cao, tạo nội dung có giá trị cao, gửi URL của bạn tới Google theo cách thủ công, cải thiện việc chia sẻ các liên kết ngược của bạn trên mạng xã hội, v.v.

Ngoài ra, hãy chú ý theo dõi các backlinks của bạn theo định kỳ và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn để đạt được lợi thế so với đối thủ cạnh tranh của bạn.


Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *